Văn hoá Mỹ những điều bạn chưa biết


Nhập vào thành phố đi

Nhập vào thành phố về

X

ch Khứ hồi

Người lớn
Trẻ em (2-12)
Trẻ nhỏ (0-2)


Danh mục hiện tại

Văn hoá Mỹ những điều bạn chưa biết

Nước Mỹ là quốc gia đa sắc tộc nên văn hóa có sự đa dạng và phong phú. Chính vì thế, khi nhắc đến văn hóa Mỹ thì khó có thể xác định được đâu là nét văn hóa chủ đạo ở nơi đây. Vậy thì hãy cùng với chúng tôi đi khám phá sự đa dạng trong văn hóa Mỹ đó là gì nhé!

Văn hóa giao tiếp, ứng xửTrong văn hóa giao tiếp  ứng xử, người Mỹ có cách viết tên gần như ngược lại với người Việt Nam khi tên được viết trước họ. Trong cách xưng hô trang trọng lịch sự của Mỹ thì nam sẽ được gọi Mr + họ, nữ đã kết hôn là Mrs và chưa kết hôn là Miss hoặc Ms dùng để gọi chung khi không phân biệt đã kết hôn hay chưa.

Người Mỹ luôn coi trọng tính chuyên nghiệp và lịch thiếp do đó trong câu nói của họ luôn bao hàm yếu tố này. Đặc biệt, họ rất để cao sự thẳng thắng, không thích sự vòng vo bởi vì họ cho rằng như vậy sẽ làm mất thời gian của cả hai bên.

Ngoài ngôn ngữ giao tiếp thì ngôn ngữ cơ thể cũng được coi trọng. Ngôn ngữ thể hiện thông qua cái bắt tay, cách đứng, khoảng cách giao tiếp...Ngôn ngữ cơ thể sẽ nói lên một phần ý nghĩa của lời nói giao tiếp.

Người Mỹ rất thích phong thái thoải mái do đó sự cởi mở hay chân tình trong giao tiếp luôn luôn được chú trọng. Đặc biệt là họ không quá đặt nặng các lễ nghi xã hội miễn sao trong các mối quan hệ có sự tôn trong lẫn nhau. 

Văn hóa gia đình


Tính tự lập của các thành viên trong gia đình là yếu tố quan trọng trong văn hóa của người Mỹ. Người Mỹ quan niềm rằng, mỗi cá nhân đều phải tập cho mình thói quen tự lập ngay từ khi còn bé thì sau này lớn lên sẽ làm chủ cuộc đời. Tuy nhiên, nhiều người Việt sống tại Mỹ thì bày tỏ e ngại về điều này sẽ tạo nên tính ích kỷ và làm ảnh hưởng đến truyền thống kính trên nhường dưới của văn hóa Á Đông. Tuy nhiên, sự thực thì không phải đã à như vậy bởi vì tính tự lập sẽ rèn luyện cho con người tự ý thức hơn về sự tôn trọng bản thân cũng như tôn trọng người khác. 

Văn hóa công sởSự canh tranh và hợp tác là một trong những mấu chốt làm nên sự thành công trong công việc tại Mỹ. Người Mỹ cho rằng cạnh tranh thì sẽ giúp nhân viên tính cầu tiến nhưng cũng không vì thế nào không có sự hợp tác do đó khi làm việc tại Mỹ chúng ta thường thấy làm việc theo nhóm thay vì làm việc đơn lẻ.

Người Mỹ đặc biệt coi trong vấn đề thời gian. Chính vì vậy, nếu như bạn có hẹn với người Mỹ thì hãy đến sớm hoặc là đến đúng giờ để tạo ra thiện cảm tốt, tránh việc đến muộn nhé!

Văn hóa công cộng

Đến nước Mỹ, chúng ta sẽ được nghe rất nhiều về cảm ơn hay xin lỗi. Đó là cách thể hiện con người có văn hóa chứ không phải là khách sáo.

Khi bạn đến nơi công cộng, bạn sẽ thấy rằng tại đây mọi người luôn tuân thủ quy tắc xếp hàng, không phân biết độ tuổi, giới tính hay địa vị xã hội. Làm như vậy sẽ tạo ra tính cạnh tranh công bằng đối với tất cả mọi người.

Tiền boa là một thói quen hình thành nên nét văn hóa thể hiện sự lịch sự và chân tình của người Mỹ. Bởi vì, người Mỹ quan niệm rằng: Những người phục vụ đã vất vả vì công việc phục vụ mình do đó nên boa cho họ là điều đương nhiên. Có nhiều nơi, họ không tính phí phục vụ vào hóa đơn để bạn tự quyết định số tiền đấy theo chất lượng mà bạn cảm nhận được.

Trên đây là một số điểm cơ bản trong văn hóa Mỹ, chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin được đưa ra, bạn đã phần nào hiểm hơn về nét đa dạng, phong phú của văn hóa nước Mỹ rồi đúng không nào. Điều này sẽ khiến cho bạn không cảm thấy lạ lầm khi đặt chân đến với nước Mỹ.

Nếu như bạn mong muốn tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa Mỹ thì chỉ có cách đi đến nước Mỹ mà thôi. Tuy nhiên, bạn lại đang gặp khó khăn trong vấn đề không biết nên lựa chọn đại lý nào để đặt vé bởi ngày nay xuất hiện quá nhiều đại lý vé máy bay trên thị trường. Việc tìm kiếm một đại lý tin tưởng để giao trọng trách tìm kiếm vé máy bay đã không còn là vấn đề đơn giản. Travelus là một trong những đại lý vé uy tín nhất hiện nay sẽ mang đến cho bạn một tấm vé hoàn hảo. Chỉ cần bạn nhấc máy lên và gọi điện tới số hotline: 0988 555 900 hoặc truy cập vào website: Travelus.vn để biết thêm thông tin chi tiết về cách đặt vé là đã có thể có cho mình tấm vé tốt nhất rồi. 


Đánh giá dịch vụ

Hiện chưa có đánh giá nào về dịch vụ này của chúng tôi.
Hãy là người đầu tiên đánh giá !
Tuyệt vời
0
Tốt
0
Trung bình
0
Yếu
0
Kém
0

Nhận voucher miễn phí, lên tới 200k

Hãy nhanh tay, chương trình chỉ áp dụng tới hết ngày 03-11-2019. Xem điều khoản


Travelus giữ bản quyền nội dung trên website này.